เหตุผลในการออกกำลังกายเป็นระยะเวลา 30 นาที

ในเรื่องของการลดน้ำหนักนั้นมีคนหลายท่านถามว่าออกกำลังกายมากขนาดไหนถึงจะมีน้ำหนักตัวจะลดลง เหตุผลหลักขึ้นอยู่กับการรับประทานอาหารในแต่ละวันนั้นมีความมากน้อยเพียงใดจึงทำการออกกำลังกายไม่มีผลต่อน้ำหนักสักเท่าไร เพราะปริมาณของอาหารที่รับประทานเข้าไปนั้นไม่สามารถนำมาใช้เลย

แต่ละช่วงระยะเวลาในการออกกำลังกายสามารถแบ่งได้ดังนี้ ระยะเวลาในการออกกำลังกาย15นาทีร่างกายจะมีการเอาพลังงานหลักมาใช้ ได้แก่น้ำตาลที่อยู่ในตับพลังงานเหล่านี้ร่างกายจะมีการเตรียมไว้ใช้งานของปกติในร่างกายอยู่แล้ว และระยะเวลาในการออกกำลังกาย15-30นาทีร่างกายจะรู้แล้วว่าร่างกายจะต้องมีความต้องการพลังงานมากกว่าเดิมที่เตรียมไว้ร่างกายของเรานั้นจะมีการดึงแป้งมาเปลี่ยนเป็นน้ำตาลเพื่อจะมีการใช้พลังงานในการออกกำลังกาย30นาทีขึ้นไปแต่ยังไม่มีความเพียงพอต่อในการใช้พลังงานดังนั้นร่างกายจะเริ่มดึงไขมันส่วนเกินออกมาใช้งานจึงเป็นสาเหตุให้น้ำหนักลดลง

จึงสามารถสรุปได้ว่าทำไมถึงต้องมีการออกกำลังกายเป็นอย่างน้อย30นาทีต่อครั้งเพราะถ้าเกิดไม่ได้ออกกำลังกายเป็นระยะเวลาไม่ถึง30นาทีนั้นร่างกายจะไม่มีการดึงพลังงานต่างๆของร่างกายเลย และหลังจากการออกกำลังกายนั้นร่างกายของคนเรานั้นจะผลิตกรดออกมาชนิดหนึ่งซึ่งกรดชนิดนี้จะทำให้ร่างกายเกิดอาการเมื่อยล้าหลังจากมีการออกกำลังกาย แต่คนที่ชอบออกกำลังกายหรือออกกำลังกายเป็นประจำนั้นจะสามารถต้านกรดนี้เป็นอย่างดีจึงทำให้มีพละกำลังหรือแรงเหลือที่จะออกกำลังกายวันต่อไป